RĂNG IMPLANT ĐƯỢC LÀM TỪ CHẤT LIỆU GÌ? 

Răng Implant đã trở thành một giải pháp xuất sắc giúp khắc phục hoàn hảo những tình trạng mất răng. Mang lại sự tự tin và chất lượng cuộc sống tốt hơn cho hàng triệu người trên thế giới. Những chiếc răng Implant không chỉ giúp khôi phục lại chức răng ăn nhai mà còn tạo nên vẻ ngoại hình tự nhiên, rất khó phân biệt so với các răng thật. 

Một yếu tố cực kỳ quan trọng góp phần tạo nên quá trình cấy ghép răng Implant chính là những chất liệu để tạo nên những chiếc răng này. Để hiểu rõ hơn về các loại chất liệu cấu thành nên răng Implant, chúng ta hãy cùng nhau khám phá về cấu tạo, chất liệu và đặc tính của những vật liệu tạo nên răng Implant nhé!

Răng Implant được làm từ chất liệu gì?

Cấu tạo của răng Implant gồm có 3 phần: Trụ răng Implant, khớp nối Abutment và mão răng sứ. Mỗi bộ phận của răng Implant sẽ được chế tác từ những chất liệu khác nhau. Đặc biệt chúng ta cần chú trọng đến chất liệu chế tác trụ răng Implant bởi vì đây là bộ phận được cấy ghép trực tiếp trong xương hàm. 

Trụ Implant được chế tác từ Titanium

Trụ răng Implant là một chân răng nhân tạo được đặt cố định trong xương hàm, có thể được coi là phần quan trọng nhất của một chiếc răng Implant. Với hình dáng như một chiếc đinh vít siêu nhỏ, bề mặt có nhiều vòng xoắn, điều này sẽ giúp trụ răng Implant gia tăng khả năng tích hợp với xương hàm. Ngoài những chiếc răng Implant truyền thống. Hiện nay đã có các loại mini Implant với kích thước nhỏ gọn hơn, thích hợp cấy ghép vào những vị trí hẹp và không phải chịu quá nhiều lực nhai trong quá trình ăn uống của chúng ta. 

Trụ răng Implant được chế tác từ Titanium

Trụ răng Implant được chế tác từ Titanium (Titan). Là chất liệu có khả năng tương thích cao trong sinh học. Không chỉ được ứng dụng trong phục hình răng Implant, Titanium còn được ứng dụng rộng rãi trong y tế để, thay thế một số bộ phận trong cơ thể, đặc biệt là xương. Ngoài khả năng tương thích với cơ thể cao. Trụ Implant khi được chế tác từ Titanium sẽ có một số ưu điểm nổi bật như là: tuổi thọ cao, nhẹ và khó bị bào mòn hay oxy hóa trong môi trường khắc nghiệt. Trụ răng Implant có thể tồn tại vững chắc trên cung hàm như một chân răng thật. 

Khớp nối Abutment được chế tác từ sứ, titanium hoặc quý kim

Khớp nối Abutment hay còn được gọi là vít Abutment. Bộ phận này được chế tác chủ yếu từ sứ, titanium hoặc quý kim nên độ tương thích với cơ thể rất cao, độ bền và độ chịu lực tốt. Hạn chế tối đa các tình trạng kích ứng, dị ứng cho khách hàng. Tùy thuộc vào vị trí cấy ghép răng Implant mà khớp nối Abutment sẽ có hình dạng khác nhau. Giúp thích nghi tốt với từng chức năng của răng và đảm bảo độ vững chắc trong quá trình ăn nhai của chúng ta. Khớp nối Abutment thường có cấu tạo hình trụ với hai đầu nối trên – dưới. Đầu phía dưới sẽ gắn vào trụ răng Implant, đầu phía trên là lỗ vào của vít để bắt trụ vào miệng Implant. Nhiệm vụ của khớp nối Abutment là nâng đỡ răng sứ, tạo thành một chiếc răng Implant hoàn hảo với đầy đủ các bộ phận như một chiếc răng thật. Khớp nối Abutment sẽ được gắn chặt vào trụ Implant, ôm sát viền nướu, mang lại cảm giác như răng thật mọc ra từ nướu. Mang lại tính thẩm mỹ cao, tự nhiên như răng thật. 

Khớp nối Abutment được chế tác từ Titanium, Quý Kim hoặc Sứ

Khớp nối Abutment sẽ được lắp khi trụ Implant đã tích hợp vào xương hàm. Khớp nối Abutment cũng là một bộ phận quan trọng mà chúng ta cần cân nhắc lựa chọn thật kỹ. Bởi vì việc lựa chọn khớp nối Abutment chắc chắn, lành tính sẽ giúp gia tăng tuổi thọ cho răng Implant. Giống như trụ Implant, khớp nối Abutment cũng có thể được duy trì lâu dài, thậm chí là trọn đời nếu như chúng ta có những cách chăm sóc răng miệng tốt. 

Mão răng sứ được chế tác từ hợp kim hoặc sứ

Mão răng sứ hay còn được gọi là thân răng sứ là bộ phận cuối cùng để hoàn thiện cho một chiếc răng Implant. Mão răng sứ sẽ được chế tác dựa trên dấu hàm của mỗi khách hàng với vật liệu hợp kim hoặc sứ. Với cấu tạo lõi rỗng bên trong, mão răng sứ sẽ được đặt sát khít vào phần đầu trên của khớp nối Abutment. Mão răng sứ sẽ có hình dạng, kích thước và màu sắc giống như những chiếc răng thật trên cung hàm. Bề mặt phần mão răng sứ sẽ tiếp xúc trực tiếp và có vai trò nghiền nát thức ăn. Chính vì thế, chúng ta cần lựa chọn những loại mão răng sứ chất lượng, bền bỉ để giúp quá trình ăn uống sinh hoạt hằng ngày diễn ra dễ dàng hơn, tránh những trường hợp mão răng sứ giá rẻ dễ mẻ, vỡ. Gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, tiêu tốn nhiều thời gian và chi phí sửa chữa.

Mão răng sứ được chế tác từ hợp kim hoặc sứ

Mão răng sứ kết hợp với trụ Implant thông qua khớp nối Abutment sẽ tạo thành một thể thống nhất giúp răng Implant có độ ổn định cao, rất vững chắc, không bị lung lay và tuổi thọ của răng sẽ có thể kéo dài trọn đời nếu chúng ta có những phương pháp chăm sóc răng miệng hiệu quả, đúng cách. 

Kết luận 

Với sự phát triển vượt bậc của nền công nghệ y khoa đã mang đến rất nhiều chất liệu mới với những tính năng vượt trội trong quá trình cấy ghép răng Implant. Từ đó, đưa phương pháp cấy ghép răng Implant trở thành một giải pháp hàng đầu trong việc phục hình thay thế răng mất. 

Dựa trên kiến thức và công nghệ hiện đại, chúng ta có thể kỳ vọng rằng trong lĩnh vực cấy ghép răng Implant sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa, từ việc sử dụng các chất liệu mới, cho đến quy trình sản xuất và cấy ghép răng Implant ngày càng tiên tiến, hiện đại. 

NHA KHOA VIỆT ĐỨC – VÌ NỤ CƯỜI RẠNG RỠ CỦA BẠN

? Đội ngũ Bác sĩ 100% nhiều năm kinh nghiệm – được đào tạo chuyên sâu về nha khoa.

? Địa chỉ: Cơ sở 1: 92A Yên Bái – Hải Châu và Cơ sở 2: 150 Ông Ích Đường – Cẩm Lệ

? Liên hệ: 0905 826 526

? Website: https://nhakhoavietducdn.com

? Fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoavietducdn

? Kênh Youtube: Nha Khoa Việt Đức

 

Trả lời

Nha Khoa Việt Đức

Ứng dụng các công nghệ nha khoa tiêu chuẩn Đức và Châu Âu, hệ thống Nha khoa Việt Đức mong muốn mang đến nụ cười rạng rỡ, nâng cao chất lượng cuộc sống cho khách hàng trên toàn quốc nói chung và khách hàng khu vực Đà Nẵng nói riêng.

  Tin tức
Loading...